Osteria Betulla là một không gian nhỏ nằm ở Saint-Petersburg, Nga, do DA BUREAU thiết kế. Osteria ‘Betulla’ là dự án thứ hai của đầu bếp tài năng Arslan Berdiev, người sáng lập nhà hàng nổi tiếng Birch. Một đặc điểm quan trọng trong tất cả các dự án của Arslan là chủ nghĩa hoàn hảo và phục vụ các món ăn bất ngờ, theo cách gây ngạc nhiên cho thực khách, điều này được phản ánh trong ẩm thực của Osteria.
Khi thực hiện dự án này, hãng phim đã sử dụng đặc điểm nghệ thuật kiến trúc của các nhà thờ truyền thống. Những vị khách bước vào không gian thông qua một lối vào có mái che, được thuôn nhọn. Họ bước vào sảnh nhỏ đầu tiên, ánh sáng lờ mờ, và xa hơn nữa – vào sảnh thứ hai tràn ngập ánh sáng. Bằng cách này, những vị khách đi từ bóng tối ra ánh sáng một cách suôn sẻ.
Trung tâm của sảnh đầu tiên là bàn thờ ẩn dụ - một chiếc bàn lớn nơi đầu bếp mì ống làm việc. Tất cả các bàn đều quay về phía anh ta, điều này tạo ra hiệu ứng của một buổi biểu diễn sân khấu và cho phép khách xem bí ẩn làm mì ống. Ngoài việc giới thiệu sự tinh tế của Ý, một trong những mục tiêu chính là biến không gian tối tăm hiện có của tầng hầm thành một không gian thoáng mát, tràn ngập ánh sáng, không gây ngột ngạt cho du khách.
Photography by Sergey Melnikov
Share: Sưu tầm